วันที่ 8 สิงหาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ร้อยโทหญิง ดร.สายศิริ มีระเสน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ เข้าร่วมงานเปิดตัวนักวิจัยศักยภาพสูงและแถลงงานวิจัย ประจำปี 2565 -2566 และร่วมแสดงความยินดีกับ ศ.เกียรติคุณ ดร.โกวิท พัฒนาปัญญาสัตย์ คณะแพทยศาสตรศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้รับทุนส่งเสริมกลุ่มวิจัยศักยภาพสูง ประจำปี 2565 ของสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ผลงานวิจัยเรื่อง “วิศวกรรมปรับแต่งเอ็กโซโซมเพื่อการนำส่งยาจำเพาะแม่นยำ สำหรับรักษาโรคทางระบบประสาท หัวใจและหลอดเลือด” และผู้ร่วมวิจัย ดร.พญ.อัญพัชญ์ อติพิมลพัชญ์ ผศ.ดร.ดามรัศมน สุรางกูร ผศ.ดร.ภาคภูมิ ทรัพย์สุนทร, ดร.วรัชรี ศรีฟ้า อาจารย์ประจำภาควิชาชีวเคมี และ ผศ.ดร.พรนรินทร์ เทพาวราพฤกษ์ ภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร